Nên Xây Nhà Mới Hay Cải Tạo Nhà Cũ ?

Với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, thì việc xây dựng nhà mới. Hay chỉ cần cải tạo lại nhà cũ là tốt hơn? Ắt hẳn đây là suy nghĩ và là nỗi băn khoăn của rất nhiều người ,đang có nhu cầu về nâng cấp ngôi nhà của mình. Việc xây dựng ngôi nhà hoàn toàn mới, hay cải tạo nhà cũ. Ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính của bạn. Đồng thời, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Để đưa ra quyết định tốt nhất, phù hợp nhất với bạn.

I.Xây dựng ngôi nhà hoàn toàn mới khi nào?

1.1. Khi ngôi nhà đã quá xuống cấp, mục nát, không chắc chắn

Khi gia chủ nghĩ đến chuyện xây dựng một ngôi nhà mới, đó chính là khi ngôi nhà cũ đã quá tồi tàn. Các kết cấu trong ngôi nhà dường như đã xuống cấp, trở nên mục nát. Và không còn an toàn nữa. Nếu như vẫn cố cải tạo lại, thì sẽ tốn kém rất nhiều chi phí và mất rất nhiều thời gian.

Nhà cũ xuống cấp

Muốn sửa lại ngôi nhà cũ, thì phải tác động đến phần khung kết cấu của ngôi nhà. Hầu như các phần khung có sẵn, sẽ không tái sử dụng được. Tuy nhiên. nếu đã sửa chữa lại phần kết cấu của ngôi nhà. Thì tại sao chúng ta lại không xây một ngôi nhà hoàn toàn mới, để đảm bảo là ngôi nhà vừa đẹp, vừa vững chắc. Hơn hết chi phí gia chủ phải bỏ ra để tu sửa phần khung là rất cao.

1.2. Khi hướng phong thuỷ không hợp mệnh với gia chủ

Phong thuỷ nhà ở

 

Ngôi nhà hợp phong thuỷ, là điều quan trọng mà gia chủ nào cũng mong muốn. Bởi lẽ quan niệm về phong thuỷ, từ trước đến nay. Chưa bao giờ là lỗi thời. Một ngôi nhà hợp phong thuỷ, sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. Ngược lại, ngôi nhà hướng phong thuỷ không phù hợp sẽ không tốt lành và mang lại xui xẻo. 

Việc cải tạo lại ngôi nhà, có phong thuỷ không phù hợp sẽ không thể hoá giải, và mang đến may mắn cho gia chủ được. Vì vậy xây nhà mới, chính là cơ hội giúp cho gia chủ tạo dựng lại vẻ ngoài mới mẻ. Và hoá giải những điều không may mắn của ngôi nhà.

Lựa chọn hướng phong thuỷ tốt hơn, mang lại may mắn và niềm vui cho gia chủ.

1.3. Khi gia chủ muốn thay đổi kết cấu và nội thất của ngôi nhà

Trước tiên, phần kết cấu bên ngoài ngôi nhà, hay nói cách khác là ngoại thất. Ngoại thất luôn là nơi chịu ảnh hưởng nhất, bởi lẽ do tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt. Mà thiên nhiên mang lại, khiến cho ngoại thất dần xuống cấp.

Thứ hai, nội thất của ngôi nhà không còn phù hợp với ngày nay. Gia chủ mong muốn thay đổi toàn diện, nâng cấp lên bằng những nội thất hiện đại hơn. Phù hợp với lối sống ngày càng hiện đại, và hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ. Khi nhu cầu của gia chủ tăng lên, sự tiện ích của ngôi nhà cần được nâng cấp. 

Diện mạo hoàn toàn mới khi lựa chọn xây dựng lại nhà mới

Một khi gia chủ có dự định thay đổi kết cấu bên ngoài, và nội thất của ngôi nhà. Chỉ muốn cải tạo thôi, thì mức chi phí gia chủ phải bỏ ra là không hề thấp. Thay vào đó, tại sao ta không dùng số tiền đó để xây lại một ngôi nhà mới? Trong khi đó, xây nhà mới vừa có ngôi nhà đẹp, lại vừa thỏa mãn được mong muốn trước đó của gia chủ. Vậy nên, trong trường hợp này, gia chủ nên cân nhắc đến việc xây mới lại ngôi nhà. sử dụng chi phí phù hợp và tối ưu hơn, đồng thời đạt được mỹ quan tổng thể.

II. Cải tạo lại nhà cũ khi nào?

2.1. Khi ngôi nhà vẫn còn chắc chắn, bền, còn khá mới

Ngôi nhà có tuổi đời chưa cao, được xây dựng đúng quy cách. Bởi những người thợ chuyên nghiệp thì vẫn sẽ đảm bảo sự an toàn cho gia chủ, khi tái sử dụng. 

Khi phần kết cấu khung xương, vẫn còn có thể sử dụng được. Thì ngôi nhà chỉ cần sửa sang lại, nâng cấp lên bằng nội thất mới. Và dùng sơn để tô điểm màu sắc mà gia chủ thích.

Nhằm mang lại sự mới mẻ, như thể một ngôi nhà mới vừa được xây. Thiết kế không gian nội thất trong nhà, theo phong cách mới. Cách bày trí thay đổi hoàn toàn khác đi. Như vậy ngôi nhà sẽ rất mới lạ và thẩm mỹ. 

2.2. Khi xây dựng nhà mới không thuận lợi

Trường hợp một số ngôi nhà nằm ở vị trí bất khả kháng. Đó là khi ngôi nhà của bạn, liền kề hoặc được nối chung với nhà của hàng xóm. Lúc này, việc tiến hành gỡ bỏ. Và thi công ngôi nhà của bạn sẽ gây ảnh hưởng đến nhà hàng xóm đó. 

Thậm chí nghiêm trọng hơn, là gây tranh cãi đôi bên. Và phải nhờ sự can thiệp từ pháp luật. Chính vì vậy, mà đây sẽ là yếu tố gây khó khăn rất lớn đến việc xây lại nhà mới.

2.3. Khi muốn nâng cấp nhà cũ

Muốn nâng cấp ngôi nhà cũ, thì gia chủ phải xem xét đến độ bền của ngôi nhà. Nền móng và kết cấu có vững chắc hay không. Từ đó nâng cấp ngôi nhà. Chẳng hạn như gia chủ mong muốn mở rộng thêm phòng ốc, hoặc xây thêm gác. Như này, thì việc cải tạo lại ngôi nhà sẽ được thực thi dễ dàng và đảm bảo được an toàn. 

2.4. Khi nhu cầu và khả năng của gia chủ thấp

Nhu cầu xây nhà mới hay nâng cấp nhà cũ của gia chủ phụ thuộc nhiều đến nguồn tài chính của gia chủ. Đối với những gia đình có điều kiện tài chính không lớn và ngôi nhà còn có thể sử dụng được tốt thì phương án tối ưu nhất là nên nâng cấp thay vì xây dựng một ngôi nhà hoàn toàn mới. 

III. Nên xây nhà mới hay cải tạo nhà cũ?

Việc xây nhà mới hay cải tạo lại nhà ở, đều có những mặt lợi và hại khác nhau của nó. Chính vì thế, chúng ta nên cân nhắc về nhu cầu, sở thích và điều kiện tài chính của mình. Để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Việc nâng cấp lại ngôi nhà thích hợp nhất, khi gia chủ mong muốn đổi mới nội thất. Và không tác động gì đến phong cách thiết kế của ngoại thất. Ngược lại, nếu chúng ta cần một ngôi nhà mới hoàn toàn vững chắc, an toàn và sử dụng lâu bền theo thời gian. Cũng như phù hợp với nhu cầu về thiết kế, thẩm mỹ riêng của từng cá nhân, thì việc xây nhà mới là một quyết định khá tối ưu.

————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất Ngôi Sao Long Nguyễn [SAFURCO]

? Hotline: 0931 633 699 – 0931 733 699
                02363 633 699 – 02363 633 799
? Websitesafurco.com
? Trụ sở chính: 18 Lê Đại Hành, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
? Xưởng sản xuất & kho:
– Lô 241 – 242 – 243 Gò Nảy 6, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
– Số 133 – 135 Ngô Mây, P. Hoà Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 

Xem thêm: Kiểu Tủ Bếp Đẹp Phù Hợp Với Không Gian Nhà Bạn