Tại Sao Nên Cải Tạo Nhà Vào Thời Điểm Đầu Năm Là Tốt Nhất?

Ngôi nhà của bạn đã cũ, không còn giữ được thẩm mỹ và bạn đang có nhu cầu cải tạo nhà. Trước khi tiến hành cải tạo nhà, thời gian thi công là điều cần thiết. Mà gia chủ cần cân nhắc. Vậy thời điểm nào là tốt nhất, để cải tạo lại ngôi nhà của mình? Liệu có nên cải tạo vào thời điểm đầu năm hay không? Đừng lo lắng, những thông tin dưới đây Safurco sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn thời điểm tốt nhất để cải tạo nhà.

Cải tạo nhà thời điểm tốt rất quan trọng

I.Nên cải tạo nhà vào thời điểm nào trong năm?

Lựa chọn thời điểm để cải tạo nhà, là điều cần thiết đối với gia chủ. Ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công, và hoàn thiện ngôi nhà mong ước.

Thời điểm cải tạo nhà tốt nhất, là vào tháng 1 và tháng 2 trong năm. Bởi một số lý do sau:

1.1. Chi phí nhân công rẻ

Thường thì mức chi phí về nhân công, cho việc xây dựng nhà ở vào những tháng đầu năm. Sẽ rẻ hơn những tháng còn lại. Bởi vì vào dịp đầu năm, thợ chưa có nhiều việc. Nên việc lựa chọn nhà thầu và thợ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Tình trạng chung dễ dàng nhận thấy, đó là sau lễ Tết, các nhà thầu chưa bắt đầu công việc ngay. Vì vậy mà nhiều thợ lựa chọn phương án tự đi tìm công việc trước để kiếm thêm thu nhập cho họ. Chính vì thế, thời điểm đầu năm là lúc công việc thiếu, thợ thừa nên chi phí phải trả cho nhân công sẽ rẻ hơn. 

1.2. Chi phí vật tư rẻ

Ngoài nhân công thì vật tư là thứ không thể thiếu trong công đoạn cải tạo nhà. Thời điểm đầu năm, ít có nhà xây mới, hoặc cải tạo lại. Vậy nên giá cả vật liệu sẽ rẻ hơn. 

Có một tình trạng mà tất cả mọi người đều mắc phải. Đó là thường tập trung xây, sửa nhà vào những tháng cuối năm. Chính vì sự dồi dào công trình, mà giá cả vật tư tại thời điểm đó sẽ tăng cao. Để tránh tình trạng này, thì tại sao chúng ta không tiến hành vào thời điểm đầu năm?

1.3. Thời tiết

1.3.1. Mùa mưa

Thi công cải tạo nhà vào mùa mưa, giúp ích cho chúng ta biết được liệu ngôi nhà có bị lỗi. Như tường bị thấm ẩm, nứt, rò rỉ hay các vấn đề lỗi sơn tường, đều lộ ra hết sau cơn mưa hay không. Cách này giúp gia chủ có thể xử lý kịp thời các vấn đề bị lỗi đó. Tránh về lâu về dài, làm ngắn tuổi thọ của ngôi nhà.

Tuy nhiên cần lưu ý khi thi công nhà ở vào mùa mưa. Bởi vì, cơn mưa sẽ gây bất lợi cho quá trình thi công. Để tránh cơn mưa, gia chủ phải chuẩn bị các vật liệu nhằm che chắn, và thời gian cũng sẽ bị kéo dài. 

1.3.2. Mùa khô

Một điều rõ ràng là thi công nhà ở vào mùa khô, sẽ giúp cho tiến độ thi công được đẩy nhanh hơn. Ít bị gián đoạn, tổn hại hơn. Mọi thứ sẽ được diễn ra trình tự và liên tục. 

Tuy nhiên, như đã trình bày ở trên mùa mưa. Mọi thứ như bị lỗi sẽ không được phát hiện sớm và kịp thời. Sau này sửa chữa sẽ tốn kém thêm chi phí. 

III. Cải tạo nhà vào thời điểm đầu năm liệu có tốt?

Thời điểm đầu năm tốt như những gì đã nói ở trên. Tuy nhiên gia chủ muốn tiến hành thi công, thì ngoài việc xem xét thời điểm ra, còn phải cân nhắc đến yếu tố về phong thuỷ. Điều này rất quan trọng. 

Gia chủ cần xem xét về phong thuỷ, ngày giờ thi công và tuổi của gia chủ liệu có phù hợp hay không. Ngoài việc chọn tuổi cải tạo nhà thì chọn thời gian xây nhà cũng rất quan trọng. 

————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất Ngôi Sao Long Nguyễn [SAFURCO]

? Hotline: 0931 633 699 – 0931 733 699
                02363 633 699 – 02363 633 799
? Websitesafurco.com
? Trụ sở chính: 18 Lê Đại Hành, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
? Xưởng sản xuất & kho:
– Lô 241 – 242 – 243 Gò Nảy 6, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
– Số 133 – 135 Ngô Mây, P. Hoà Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 

Xem thêm: Phòng Ngủ Master Ấn Tượng Nhất 2023   – Thiết kế & Thi công Safurco