4 Đặc Điểm Nổi Bật Trong Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Hiện Đại

Nếu bạn là tín đồ của sự tối giản nhưng đề cao sự sáng tạo và sang trọng thì đừng bỏ qua THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI nhé! Phong cách thiết kế hiện đại mang một vè đẹp thanh lịch và sang trọng riêng biệt so với các phong cách thiết kế khác. Phong cách này rất được thịnh hành trong thiết kế nội thất chung cư hay nhà phố có diện tích nhỏ vì không chứa nhiều yếu tố cầu kỳ, loằng ngoằng, ngược lại rất gọn gàng, sang trọng, mang lại không gian sống tối giản, thoải mái.

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Các đặc điểm nổi bật của thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Chú trọng màu sắc trong thiết kế nội thất

Ta dễ dàng bắt gặp các thiết kế mang hơi hướng phong cách hiện đại sử dụng các gam màu trung tính cho tông màu chính của căn nhà như: Trắng, nâu, be, kem,…Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta bị gò bó và hạn chế trong việc lựa chọn màu sắc, luôn ưu tiên sự sáng tạo và chủ động, bạn có thể lựa chọn những gam nàu nổi bật và kết hợp đầy ăn ý của đồ trang trí hoặc bày trí nội thất để tạo sự nổi bật và hoàn hảo cho tổng thể căn nhà.

noi-that-phong-ngu-mau-trang
Nội thất phòng ngủ màu trắng kết hợp với xanh
noi-that-phong-ngu-màu kem
Nội thất phòng ngủ màu kem 
noi-that-phong-ngu
Nội thất phòng ngủ màu be

Lựa chọn vật liệu trong thiết kế nội thất 

Đối với thiết kế nội thất phong cách hiện đại, các thiết kế thường tập trung vào sự thông minh và các tính năng sử dụng. Bên cạnh đó, các thiết kế thường chú trọng những đường nét đơn giản nhưng táo bạo và dứt khoát. Vậy nên, vật liệu được ưa chuộng thường là các vật liệu công nghiệp để mang lại sự sang trọng và hiện đại như gỗ công nghiệp cao cấp, đá,  kính hoặc chrome.

ke-tivi-dat-phong-khach
Thiết kế nội thất phong cách hiện đại bằng gỗ công nghiệp

Tối ưu không gian mở 

Những ai theo đuổi phong cách này đều biết rằng, không gò bó, không đặt nặng về mặt hình thức, tạo ra các chi tiết thống nhất với nhau là đặc điểm nổi bật trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại. Các gia chủ thường ưa chuộng việc tạo không gian mở trong nhà bằng việc kết hợp phòng khách, phòng ăn và phòng bếp với nhau, thường là 3 trong 1 hoặc 2 trong 1. Việc bố trí nội thất và phân chia không gian hợp lý, vừa tối ưu hóa diện tích vừa tận dụng các chức năng và không gian của mỗi phòng. 

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Thiết kế và bày trí nội thất tối giản nhưng hiệu quả

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại là sự “tuyệt giao” với hầu hết các yếu tố cổ điển, rườm rà. Ngược lại, việc bài trí và thiết kế nội thất thường không theo đuổi bất kỳ khuôn mẫu, quy tắc nào. Chúng có tính linh hoạt và sáng tạo rất cao, đảm bảo sự hài hòa, thoải mái và tiện nghi.

———>>> Xem thêm: Cấu tạo của tủ bếp hiện đại bao gồm những gì?

Một góc bếp mang phong cách hiện đại, đơn giãn nhưng sang trọngMột góc bếp mang phong cách hiện đại, đơn giãn nhưng sang trọng

Phong cách hiện đại vẫn đang và sẽ là xu hướng phổ biến mạnh mẽ trong thiết kế nội thất thời gian sắp tới, bởi nó luôn là giải pháp hiệu quả nhằm mang lại không gian sống tiện nghi, sáng tạo nhưng vô cùng sang trọng và thanh lịch. 

Nếu bạn đang có ý định mang phong cách này đến tổ ấm nhà mình, đừng ngần ngại liên hệ với Safurco – chúng tôi sẽ hiện thực hóa ý tưởng, nguyện vọng và tâm huyết của bạn vào căn nhà.